Cách thi công và sửa chữa nhà xưởng nhanh + hiệu quả

Nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một xí nghiệp hay một công ty kinh doanh sản phẩm. Khi phát hiện nhà xưởng có dấu hiệu bị xuống cấp chắc hẳn, các chủ doanh nghiệp sẽ không chần chừ mà đưa ra quyết định sửa chữa nhà xưởng của mình ngay.

Dưới đây, công ty Hòa Phong sẽ mách bạn 3 bí quyết sửa chữa nhà xưởng đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

Phân nhà xưởng theo vật tư thi công

Là nơi diễn ra quá trình sản xuất của các công ty hay doanh nghiệp, do đó nhà xưởng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi loại sản phẩm kinh doanh sẽ quyết định đến vật tư thi công của các nhà xưởng. 90% Các nhà xưởng hiện nay trên thị trường đều được làm bằng bê tông

Nhà Xưởng Hòa Phong Rộng 1000 mét vuông
Là nơi diễn ra quá trình sản xuất của các công ty hay doanh nghiệp, do đó nhà xưởng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng

Bê tông cũng là nguyên liệu có khả năng chịu lực và chống thấm tốt, đảm bảo được độ bền vững theo thời gian.

Móng và cột dầm của nhà xưởng cũng được làm bằng cốt thép và bê tông. Đối với tường thì bạn nên chọn loại gạch có độ chống thấm cũng như khả năng chịu lực cao.

Về phần mái của nhà xưởng, hãy ưu tiên sử dụng những loại mái có độ chống thấm tốt, khả năng chống nóng và chống dột cao. Bạn có thể tham khảo tấm tôn được làm bằng mạ kẽm và dán cách nhiệt.

Bên cạnh đó, nếu có thể bạn nên sửa chữa nhà xưởng bằng kèo thép với toàn bộ cột và dầm của xưởng là thép. Còn đối với phần móng, thì cứ đổ bằng bê tông là đã đảm bảo được sự chắc chắn.

Tường của nhà xưởng nên được xây dựng với độ dày trung bình từ 10 đén 20 cm và trang bị thêm lớp vách tôn chống thấm đạt yêu cầu kỹ thuật. Mái tôn mạ kẽm màu, chống thấm, chống ồn và chống nắng.

Phân nhà xưởng theo độ cao

Nhà xưởng khác nhau thì sẽ có độ cao không giống nhau. Nó phụ thuộc vào vị trí đất đai, nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm, tốc độ gió,… Nhìn chung, các nhà xưởng có độ cao dao động từ 8 đến 20m được tính từ nền cho tới nóc gió.

Xưởng sản xuất vải
Nhà xưởng khác nhau thì sẽ có độ cao không giống nhau

Tùy vào mục đích sử dụng nhà xưởng mà mỗi chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn sửa chữa như thế nào cho hợp lý. Nhằm đảm bảo chất lượng của công trình và tiết kiệm được tối đa các chi phí không cần thiết.

Phân nhà xưởng theo công năng sử dụng

Nếu dựa vào công năng sử dụng thì cần phải xác định được nhà xưởng đó được xây dựng lên nhằm mục đích gì? Nhà xưởng là nơi đặt sản phẩm đã hoàn thành rồi hay đặt nguyên liệu hoặc máy móc?

Nhà xưởng màu xanh hà nội
Dựa vào mỗi công năng sử dụng khác nhau thì người thọ mới có thể tư vấn nhà xưởng sửa chữa như thế nào cho hợp lý

Dựa vào mỗi công năng sử dụng khác nhau thì người thọ mới có thể tư vấn nhà xưởng sửa chữa như thế nào cho hợp lý. Lưu ý, công năng của mỗi nhà xưởng đều có kèm theo khối văn phòng được đặt cạnh nhà xưởng để quản lý nhà xưởng một cách tối đa, nên trong quá trình thi công bạn  nên chú ý để sửa chữa nhà xưởng được hiệu quả nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *